ธุรกิจส่งออกอะไรดีหลังหมดโควิด

  • เมษายน 17, 2014
  • ARTICLE
No Comments

หลาย ๆ คนที่สนใจในการทำธุรกิจส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ ซึ่งถือเป็นธุรกิจที่สร้างความท้าทายอย่างมาก เนื่องจากสินค้าส่งออกควรเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ แปลกใหม่ และไม่มีในประเทศนั้น ๆ และสินค้าต้องเป็นที่ต้องการของคนส่วนมากในประเทศนั้นอีกด้วย สินค้าที่ควรค่าต่อการส่งออก และควรส่งออกไปยังประเทศไหนจะเป็นสินค้าประเภทอะไรบ้าง มาดูกัน

1. สินค้าประเภทอาหารแปรรูป เช่น ทุเรียนทอด กล้วยฉาบ ขนมทองม้วน น้ำพริกต่าง ๆ แคปหมู ไส้อั่ว กุนเชียง เป็นต้น สินค้าประเภทนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยในแต่ละภาค ซึ่งถือเป็นเมนูที่มีชื่อเสียงระดับโลก จึงสามารถส่งออกได้ในหลายประเทศไม่ว่าจะเป็น จีน เวียดนาม อเมริกา ลาว หรือออสเตรเลีย

2. สินค้าประเภทผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร เช่น เครื่องสำอางจากสมุนไพร ยารักษาโรคจากสมุนไพร หรือผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ให้ประโยชน์และไม่ส่งผลเสียต่อสิ่งมีชีวิตและสิ่งแลดล้อม ประเทศไทยขึ้นชื่อว่ามีพืชสมุนไพรกว่าพันชนิดที่มีประโยชน์มากมาย เช่น ว่านหางจระเข้ ฟ้าทลายโจร ขมิ้น จันทน์เทศ ชะพลู ตะไคร้ ไพล โหระพา และพิมเสน เป็นต้น

3. สินค้าประเภทผลิตผลทางการเกษตร เช่น ทุเรียน มะม่วง มังคุด ส้มโอ และส้มเขียวหวาน เป็นต้น ซึ่งเป็นพืชผลไม้ที่หาทานยากในต่างประเทศ เพราะสามารถปลูกและเจริญได้ดีในสภาพแวดล้อมแบบประเทศไทย จะเห็นได้ว่าฝรั่งบางคนไม่เคยเห็นหรือรู้จักมังคุดเลย หรือมะม่วงและทุเรียนก็เป็นที่ชื่นชอบของคนจีนมาก ผลไม้ไทยจึงควรค่าแก่การส่งออกต่างประเทศ เช่น ในทวีปอเมริกา ยุโรป และจีน

4. สินค้าประเภทของใช้ เช่น เฟอร์นิเจอร์ไม้แฮนเมด ของใช้ไม้แกะสลัก บ้านเรือนไทย เครื่องดนตรีไทย ของจักสานต่างๆ เครื่องปั้นดินเผา และภาชนะเซรามิค เป็นต้น สินค้าเหล่านี้เป็นหัตถกรรมพื้นบ้านที่คู่กับคนไทยมาโดยตลอด ของใช้แต่ละชนิดทำจากวัสดุแตกต่างกัน ให้คุณค่าประโยชน์ใช้สอยและความสวยงามแตกต่างกันไป ด้วยความเป็นสไตล์แบบไทย ทำให้สินค้ามีความแตกต่างจากสินค้าทั่วไปในต่างประเทศ
จะเห็นได้ว่าสินค้าหลายอย่างเป็นสินค้าใกล้ตัว ที่สามารถหาได้ง่ายในประเทศไทย ดังนั้นแล้วถ้าคุณวางแผนและเตรียมตัวให้ดี หลังหมดวิกฤตนี้ คุณจะสามารถเริ่มลงมือทำ และอาจกลายเป็นธุรกิจของคุณได้ในอนาคต

#โควิด #covid19 #ส่งออกธุรกิจอะไรดี #ขายอะไรดี #หลังหมดโควิด

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

More from our blog

See all posts
No Comments

Leave a Comment