Checklist ตรวจบทความ ให้ตอบสนองต่อSEOมากที่สุด

No Comments

การทำ SEO ที่ดี ไม่ใช่การยัดบทความยาวๆ และคีย์เวิร์ดเยอะๆ ลงในเว็ปไซต์ของคุณเท่านั้น แต่ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีกระบวนการในการทำ นั้นก็คือ Checklist ในการตรวจเช็คบทความอย่างละเอียด เพื่อที่จะกระตุ้นการค้นหา และการตรวจสอบของกูเกิ้ลให้ได้มากที่สุด โดยมีทั้งหมด 5 ข้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย

Checklist ตรวจบทความSEO
1.การใส่รูปภาพในคอนเทนต์
2.การทำ Site mapping
3.Internal links ในบทความ
4.การวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเว็ปไซต์
5.เลือกplatform การแสดงผลให้เหมาะกับสมาร์ทโฟน

1.การใส่รูปภาพในคอนเทนต์

เรื่องง่ายที่สุดสำหรับการยกระดับการเขียนบทความSEO ของคุณให้ดีที่สุดคือการหารูปภาพสวยๆที่เกี่ยวข้องกับบทความ มาแทรกลงในส่วนต่างๆ หรือบริเวณหัวข้อย่อย เพื่อให้บทความดูน่าสนใจ โดยรูปภาพในที่นี้อาจเป็นรูปภาพถ่าย หรือภาพแผนภูมิ ไดอะแกรมต่างๆก็ได้  นอกจากนั้นไฟล์ภาพ.GIF และวีดีโอ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่หน้าสนใจ สำหรับใส่เข้าไปในบทความได้ง่ายเทคนิค : ควรมี text บรรยายใต้รูปภาพ และใส่ Alt text  ว่าเป็นภาพเกี่ยวกับอะไร เพื่อให้ทั้งผู้อ่านบทความและกูเกิ้ลเข้าใจรูปภาพได้อย่างชัดเจน

2.การทำ Site mapping

การทำแผนผังเว็ปไซต์ เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการทำ SEO อย่างมาก เพราะกูเกิ้ล จะพิจารณาและสำรวจข้อมูลจาก Site mapping ขอเงว็ปไซต์คุณ โดยดูจากการแบ่งหมวดหมู่คอนเทนต์ การจัดเรียงเนื้อหาข้อมูลภายในเว็ป ยิ่งเว็ปของคุณมีหน้าที่เชื่อมโยงเป็นโครงข่ายใหญ่เท่าไหร่ ก็จะทำให้เว็ปของคุณดูหน้าเชื่อถือ และมีคะแนนผลลัพธ์ที่ดีมากเท่านั้น

3.Internal links ในบทความ

การทำ Internal Links คือการเชื่อมลิงก์จากหน้าหนึ่งไปยีงอีกหน้าหนึ่ง โดยที่ยังอยู่ภายในเว็บไซต์ของเราโดยมีจุดประสงค์เพื่อช่วยให้ผู้ชมเกิดความสนใจและเดินทางอยู่ภายในเว็บไซต์ของเราได้นานขึ้น ส่งผลต่อการจัดระดับคะแนน SEO ที่จะช่วยผลักดันให้คอนเทนต์ในเว็ปไซต์ของคุณ มีคุณภาพมากขึ้น

เทคนิค : แทรกคอนเทนที่เกี่ยวข้อง ลงไปยังท้ายบทความภายในเว็ปของคุณ เพื่อให้ไซต์มีขนาดใหญ่มากขึ้น และไม่ควรนำขอมูลจากลิ้งเว็ปภายนอกมาใส่ในเว็ปของคุณมากเกินไป

4.การวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเว็ปไซต์

ปัจจุบันมีเครื่องมือหลายอย่างที่ช่วยในการวิเคราะห์ประสิทธิภาพของบทความSEO และประสิทธิภาพของเว็ปไซต์คุณ ไม่ว่าจะเป็น Google Analytics, Google Console, Keyword Planner เครื่องมือเหล่านี้จะสามารถบอกได้ว่า เว็ปไซต์ของคุณมีคะแนน keyword score อยู่ในระดับใด หรือบางเครื่องมือก็สามารถบอกได้ว่า เว็ปไซต์ข้อคุณมีข้อบกพร่องในด้านใดบ้างเทคนิค : พยายามเรียนรู้เครื่องมือชนิดต่างๆ และนำมาลองกับเว็ปไซต์ของคุณ

5.เลือกplatform การแสดงผลให้เหมาะกับสมาร์ทโฟน

จากผลสำรวจการใช้งานในปัจจุบันพบว่า มีผู้คนจำนวนมากใช้โทรศัพท์มือถือในการท่องเว็บไซต์มากกว่าคอมพิวเตอร์ ดังนั้นแล้วจึงจำเป็นต้องสร้างเว็ปไซต์ให้เหมาะสมกับการแสดงผลบนโทรศัพท์มือถือ  ไม่ว่าจะเป็น ขนาด รูปภาพ การรับชมวีดีโอ จนไปถึงขนาดตัวหนังสือ ที่ตอบโจทย์ต่อการท่องเว็ปจากสมาร์ทโฟนหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นคุณอาจจะต้องสร้างระบบมาตรฐานเพื่ออำนวยความสะดวกทุกอุปกรณ์ที่เข้ามารับชมเว็ปไซต์ของคุณ จากทุกที่ทั่วโลก

สุดท้ายนี้ การตรวจสอบบทความที่ดีนั้น อยู่ที่การฝึกฝนและความรอบคอบแต่ละบุคคล ยิ่งขยันมากเท่าไหร่ก็จะช่วยผลักดันอันดับของเว็ปไซต์คุณได้มากเท่านั้น

#เขียนบทความ #บทความseo #seo #ทำบทความseo #เขียนบทความseoให้มีประสิทธิภาพ

.

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

More from our blog

See all posts
No Comments

Leave a Comment